Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh tại 789Club để bạn mới có thể nhanh chóng bắt đầu là một thông tin mà các tân binh luôn quan tâm. Hãy yên tâm vì chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ trong bài viết sau đây.

Giới thiệu đôi nét về trò chơi bài Yugioh

Yugioh là cái tên được lấy cảm hứng từ một bộ truyện tranh (manga) rất nổi tiếng tại Nhật Bản, xoay quanh thế giới các trò chơi giải trí. Tại Việt Nam, Yugioh được biết đến như “vua trò chơi” thu hút đông đảo người chơi. Ban đầu, trò chơi này dựa trên Duel Monster và sau đó phát triển thành Yugioh – một trò chơi thẻ bài thú vị, tương tự như các trận đấu thực tế. Mỗi ván đấu có hai người tham gia. Để chiến thắng, cả hai người chơi cần giảm điểm Lifepoint của đối phương xuống 0 thông qua các lá bài phép thuật, quái vật hoặc cạm bẫy.

Giới thiệu đôi nét về trò chơi bài Yugioh
Giới thiệu đôi nét về trò chơi bài Yugioh

Một số việc cần làm trước khi chơi bài Yugioh

Đối với trò chơi này thì 2 bên tham gia sẽ đấu với nhau bằng Phép, Bẫy cũng như Quái vật. Nhiệm vụ của người chơi đó là hạ gục quái vật của đối thủ, sau đó đưa điểm của họ về 0. Để có một phong cách chơi vô cùng chuyên nghiệp đảm bảo đúng quy tắc thì bạn nên làm một số việc trước khi chơi như sau: 

Sắp xếp lá bài Yugioh

Để chơi bài Yugioh hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm là biết cách sắp xếp lá bài. Điều này rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến kết quả của ván đấu. Bạn cần nắm rõ cách bố trí và sắp xếp bài trước khi bắt đầu đánh. Điều này sẽ giúp bạn có thế trận chủ động hơn và linh hoạt trong mọi tình huống trên bàn cờ.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh hiệu quả
Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh hiệu quả

Boong chính (DECK)

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh mỗi người là không giống nhau. Từ đó, sẽ tạo ra được một ván bài cho riêng mình độc đáo, thú vị tuân thủ đầy đủ theo các quy tắc sau: 

 • Một bộ chuẩn phải có 40 đến 60 lá bài
 • Tần suất ra tối ưu của bài là 3 lần khi kết hợp Bộ bài Phụ (Phụ), Bộ bài Phụ (Dự bị), Bộ bài Chính (Main). 
 • Tham gia chơi phải tuân thủ theo đúng Banlist của định dạng.
 • Forbidden được hiểu là thẻ cấm
 • Hạn chế tức là bỏ 1 thẻ.
 • Khi người nào thả tối đa 2 thẻ thì được gọi là bán giới hạn

Ngoài bộ bài chính, anh em cũng được phép sử dụng bộ bài phụ được gọi là bàn phụ. Đây chính là nơi mà quái vật được triệu hồi nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện. Do đó, mọi người cần lưu ý như sau: 

 • Tổng số monter không được vượt 5.
 • Bộ bài Phụ  bắt buộc chứa quái vật Synchro và Fusion, Xyz.
 • Không thêm vào bộ bài chính tính giới hạn 40  – 60 thẻ.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh tại 789Club chuẩn hiệu quả

Đối với mỗi ván chơi trò này khi anh em nào giành được chiến thắng hoặc tỉ số hòa thì ván đánh kết thúc. Mỗi trận được hệ thống cổng game bố trí 3 Duel, người thắng 2/3 hiệp chính được xác định là người thắng chung cuộc. Chi tiết cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh với Draw Phase

Cấu trúc của một lượt chơi Yugioh bao gồm mỗi người chơi rút một lá bài từ đầu bộ bài của mình. Nếu không rút được lá bài có sức mạnh đủ, đối thủ sẽ thắng Duel đó. Các cạm bẫy và phép Quick-play thường được kích hoạt sau khi quân bài được rút và vào giai đoạn Standby Phase.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh với Draw Phase
Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh với Draw Phase

Standby Phase 

Trong Yugioh, giai đoạn Standby Phase cho phép người chơi kích hoạt chi phí và một số hiệu ứng của bài. Ngay khi đối thủ không có lá bài nào để phản ứng, bạn có thể sử dụng các phép bẫy và Quickplay ngay trước khi bước vào Main Phase 1.

Main Phase 1 là giai đoạn quan trọng, cho phép bạn sử dụng hết các lá bài của mình. Điều này bao gồm triệu hồi quái vật, thay đổi cách chiến đấu, úp bài, kích hoạt hiệu ứng các lá bài, đặt lá bài phép hoặc bài bẫy, và nhiều hành động chiến thuật khác để ổn định thế trận.

Battle Phase

Battle Phase anh em có thể dùng thẻ bài quái vật mục đích để tấn công. Anh em có quyền bỏ ngay phần này ở End Phase để kết thúc lượt chơi. Với 4 bước chơi cơ bản đó là: 

 • Start Step – kết thúc
 • Main Phase 1 đối thủ bước vào Battle Phase
 • Battle Step lựa chọn quái vật tấn công đối thủ với tư thế ngửa
 • Damage Step bạn cùng đối phương đưa ra kết quả trận đấu
 • End Step gửi thông báo đến người chơi về việc kết thúc Battle Phase. Sau đó ra thẻ bài quái vật để tấn công để kích hoạt hiệu ứng thẻ bài. 

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh khi tính thắng thua

Trong quá trình chơi, chắc chắn sẽ có những lá bài của bạn và đối thủ không giống nhau. Vì thế mà cách tính toán thắng thua cũng hoàn toàn khác biệt. Cụ thể như sau: 

Trường hợp 2 thẻ quái vật tấn công

Hướng dẫn cách chơi Yugioh dựa trên kết quả thắng thua liên quan đến ATK (Attack Points) của các thẻ bài. Khi một thẻ có ATK cao hơn thì nó sẽ giành chiến thắng. Sự chênh lệch giữa ATK của hai thẻ sẽ dẫn đến giảm lượng HP (Health Points) ban đầu của các nhân vật.

Trong trường hợp hai thẻ có ATK bằng nhau, kết quả là hòa. Người chơi sẽ không mất HP, nhưng cả hai thẻ đều bị hủy bỏ bởi hệ thống.

Nếu cả hai thẻ có ATK bằng nhau và ATK là 0, thì cả hai thẻ sẽ được giữ nguyên mà không có thay đổi nào về HP hay trạng thái.

Trường hợp 2 thẻ quái vật tấn công
Trường hợp 2 thẻ quái vật tấn công

Trường hợp một thẻ tấn công và phòng thủ

Người chơi thắng khi quái vật tấn công sở hữu điểm ATK cao hơn so với điểm phòng thủ DEF của thẻ bài đối thủ. Quái vật phòng thủ sẽ bị tiêu diệt, thẻ bài lúc này sẽ bị hủy. 

Trường hợp thua khi quái vật có điểm tấn công ATK thấp hơn so với điểm phòng thủ. Lúc này thẻ bài tấn công quái vật sẽ bị hủy toàn bộ. Còn với kết quả hòa thì điểm tấn công phải bằng điểm phòng thủ. 2 thẻ bài giữ nguyên, không bị tiêu hủy. 

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh đối với việc tấn công trực diện đây là trường hợp đặc biệt khi sân đối phương không có thẻ bài quái vật. Người chơi vẫn có được quyền tấn công bình thường. Điểm gốc mà đối phương bị trừ sẽ bằng chính những số điểm tấn công của quái vật cũng như người chơi kia sử dụng.

Kết luận

Nhìn chung, sự xuất hiện của game bài Yugioh đã đóng góp không nhỏ vào việc “làm giàu” cho giới trẻ Việt Nam ngày nay. Đối với những ai chưa thành thạo cách chơi, đừng bỏ lỡ hướng dẫn chi tiết về cách chơi bài Yugioh tại 789 Club mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy nhanh tay tải 789Club về để tham gia trải nghiệm giải trí vào cuối tuần nhé!

Xem thêm : Bài Cào Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Bài Cào Chi Tiết Tại 789Club

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải ngay