Bạn đã từng tìm hiểu cách chơi Phỏm 9 cây chưa? Đây là một trò chơi đánh bài rất phổ biến ở các vùng miền của Việt Nam và được yêu thích trên các cổng game như Phỏm/tá lả. Game này sử dụng bộ bài Tây 52 lá và đã lan rộng từ miền Bắc ra các vùng miền khác nhau. Trong trò chơi này, người chơi cần biết cách ăn bài của đối phương và tạo ra các Phỏm.

Muốn hiểu rõ hơn về cách chơi Phỏm 9 cây và các thuật ngữ thường được sử dụng trong game này, hãy truy cập vào 789Club để đọc bài viết chi tiết nhé!

Các thuật ngữ cơ bản trong Phỏm 9 cây

Phỏm 9 cây tại 789Club
Phỏm 9 cây tại 789Club

Trước tiên, để có thể đánh Phỏm 9 cây, chúng ta cần biết rõ tất cả những từ ngữ được dùng ở trong game.

  • Phỏm: là một bộ có tối thiểu 3 lá bài trở lên, có thể là 3 lá cùng số hoặc 3 lá liên tiếp cùng chất.
  • Bài rác: là các quân bài riêng lẻ không tạo bộ với bất kì quân bài nào khác.
  • Cạ: là bộ 2 hoặc nhiều quân bài, nhưng vẫn không thể tạo nên Phỏm, mà cần có 1 lá bài khác thì mới tạo Phỏm được.
  • Nọc: là các lá bài không được chia cho người chơi và để ở giữa bàn.
  • Móm: là bài của người chơi mà không có bất cứ một Phỏm nào được tạo ra.
  • Ù: là khi mà tất cả những lá bài của người chơi trước tạo nên Phỏm, không có lá bài nào.
  • Ăn: là trường hợp người chơi dùng quân bài của người chơi khác đánh ra để tạo nên Phỏm, điều kiện là có cạ trước đó.
  • Đền: là khi người chơi bị người chơi khác ăn hết tất cả 3 lá bài tạo nên 3 Phỏm.
  • Tái: trường hợp sau khi đã hạ bài, nếu có người ăn thì các quân bài được chuyển vị trí và số lượng lượt đánh cũng thay đổi.
  • Gửi: sau khi kết thúc ván đấu, người chơi có thể ném lá bài của mình vào Phỏm của người kia.

Luật chơi đánh Phỏm 9 cây mới nhất hiện nay

Cách chơi Phỏm 9 cây khá đơn giản. Mỗi ván đấu thường có từ 2-4 người chơi. Người chơi đầu tiên được chia 9 lá bài, và người chơi sau sẽ được chia 10 lá bài từ lượt đánh thứ hai trở đi. Mỗi người chơi sau khi nhận bài sẽ lật 1 lá bài từ dưới lên và sau đó đánh 1 lá bài khác.

Mục đích của người chơi trong ván đấu là tạo ra nhiều Phỏm nhất có thể, đồng thời giảm điểm của các quân bài. Khi có người chơi giành được “ù” hoặc tất cả người chơi đã hoàn thành 4 lượt đánh, ván đấu sẽ kết thúc. Lúc này, các điểm của các quân bài sẽ được so sánh để xác định người chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi Phỏm 9 cây hiệu quả dành cho tân thủ

Cách chơi Phỏm 9 cây hiệu quả
Cách chơi Phỏm 9 cây hiệu quả

Mặc dù cách chơi Phỏm 9 cây là rất đơn giản. Thế nhưng muốn chiến thắng đối phương thì chúng ta cũng cần biết được một vài chiến thuật căn bản. Các chiến thuật này không chỉ để áp dụng, mà còn có thể nhận diện và đối kháng lại với những người chơi khác.

Nắm rõ luật và tự tạo được chiến thuật chọn bài thông minh

Trong Phỏm, không chỉ có những “cạ” đơn lẻ mà còn có thể tạo thành các “cặp cạ” khi có hai hoặc ba quân bài cùng một giá trị (ví dụ như 7 rô, 7 cơ, 8 cơ sẽ tạo thành hai cặp cạ là 7 cơ – 7 rô và 7 cơ – 8 cơ). Trong quá trình chơi, người chơi thường cần phải đưa ra những quyết định khôn ngoan về việc giữ lại những quân bài đó để tạo thành cạ và loại bỏ những quân bài không cần thiết.

Cách câu bài trong đánh Phỏm 9 cây

Một cách chơi Phỏm 9 cây hiệu quả khác chính là câu bài – Chiến thuật khá phổ biến trong game đánh Phỏm. Ví dụ như khi người chơi có lá 5 rô, 6 rô và 7 cơ thì nếu muốn tạo nên Phỏm bạn sẽ cần có cây 7 rô nữa.

Vậy lúc này chúng ta sẽ đánh lá 7 cơ như thế nào để đối thủ hiểu lầm rằng chúng ta không có gì liên quan tới lá 7. Nếu đúng thì đối thủ sẽ đánh mất lá 7 rô để bạn ăn và tạo nên Phỏm.

Cách xé cạ – cách chơi Phỏm 9 cây

Cách chơi Phỏm 9 cây
Cách chơi Phỏm 9 cây

Trong trường hợp mà trên tay bạn có nhiều cạ, đổi khi chúng ta sẽ phải bỏ 1 cạ để lấy cạ còn lại nhằm tăng cao tỷ lệ thắng. Lúc này, chúng ta sẽ phá cạ đó bằng việc đánh đi lá bất kì ở trong cạ. Như vậy được gọi là cắt cạ. Việc phá cạ đôi khi cũng là giúp giảm số điểm của lá bài rác trên tay bạn xuống thấp nhất làm tăng cơ hội chiến thắng khi tính điểm.

Cách phá Phỏm

Phá Phỏm là một hành động mà bạn nên tránh, tuy nhiên nếu không còn lựa chọn khác thì bạn có thể xé Phỏm. Xé Phỏm có nghĩa là bạn buộc phải bỏ ra ngoài một lá bài từ trong Phỏm. Ví dụ, nếu Phỏm ban đầu có 4 lá thì việc xé Phỏm sẽ không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu Phỏm chỉ có 3 lá thì bạn sẽ mất đi cả Phỏm đó. Việc phá Phỏm là không thể tránh khỏi nếu bạn không có lá bài cần thiết để đánh, vì khi bị ăn chốt bạn sẽ mất toàn bộ tiền cược.

Một vài lưu ý dành cho bạn khi chơi Phỏm 9 cây

Game đánh Phỏm 9 lá này là một trò chơi đấu trí giữa nhiều người chơi với nhau. Về cách chơi Phỏm 9 cây thì đây là game cực kỳ dễ chơi. Thế nhưng để chiến thắng cũng không đơn giản chút ế nào. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý giúp người chơi có được tỷ lệ thắng cao nhất.

Kỹ năng tính toán

Lưu ý chơi phỏm 9 lá
Lưu ý chơi phỏm 9 lá

Bạn sẽ cần phải suy nghĩ sao cho có hiệu quả tạo Phỏm là cao nhất. Cũng như là đánh ra những cây mà đối thủ không làm được. Đạt được 2 điều trên chính là bạn đã hiểu rõ game Phỏm trong lòng bàn tay.

Kỹ năng quan sát kỹ lưỡng

Việc quan sát những quân bài trong cách chơi phỏm 9 cây đã đánh ra sẽ giúp bạn biết trước xem đối thủ đang có tình trạng các lá bài thế nào, có Phỏm hay không ra sao.Qua đó là quyết định và đưa ra được chiến thuật phù hợp cho trận đấu.

Kỹ năng suy luận logic

Dựa vào việc quan sát thôi là chưa đủ. Bởi sau khi phân tích bạn còn cần suy luận tiếp. Vì ở trên chúng ta có ví dụ về “câu bài” rồi nên nếu không suy luận chắc chắn bạn sẽ đưa ra nhận định sai dẫn tới thua cuộc.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về cách chơi Phỏm 9 cây cùng các mẹo/chiến thuật giúp người chơi có tỷ lệ thắng cao nhất. Hãy áp dụng những chiến thuật mà 789Club chia sẻ để có thể chiến thắng và nhận được phần thưởng trong trò chơi bài này, một trong những trò chơi hấp dẫn trên nền tảng của họ.

Xem thêm : Kỹ Thuật Đếm Bài Blackjack Trực Tuyến Ăn Thưởng Cực Cao Tại 789Club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải ngay