Hãy khám phá thêm về cách chơi bài câu cá tại cổng game 789Club để hiểu rõ hơn về trò chơi này. Bài câu cá mang đến sự hấp dẫn đặc biệt nhưng không phải ai cũng am hiểu về nó. Đừng bỏ qua các thông tin về cách chơi, luật lệ, quy tắc và cách tính điểm khi tham gia trò chơi này tại 789Club.

Giới thiệu chung về bài câu cá

Đây là một trò chơi dân gian sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi. Mỗi ván đấu có thể có từ 2 đến 4 người tham gia. Trong mỗi ván, mỗi người chơi sẽ được chia 5 lá bài, sau đó họ sử dụng những lá này để “câu” 12 lá khác được đặt ngửa trên bàn, tạo thành một bộ bài hợp lệ. Khi ván đấu kết thúc, người chơi nào có nhiều tay hơn và điểm số cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Về cơ bản, cách chơi bài câu cá không quá phức tạp và nhiều người cho rằng đây là một trò chơi đơn giản. Tuy nhiên, để chiến thắng trong trò chơi này, bạn cần có chiến thuật và khả năng đoán được các bước di chuyển tiếp theo của đối thủ.

Giới thiệu chung về bài câu cá
Giới thiệu chung về bài câu cá

Một số cách chia bài câu cá theo số lượng người tham gia

Để nắm được cách chơi bài câu cá thì anh em cần xác định được cách chia đơn giản theo số lượng người tham gia tại cổng game 789Club. 

Đối với phòng chơi 2 người

Trong trường hợp bàn chơi có 2 người tham gia theo kiểu đánh đối kháng, mỗi người sẽ được chia 9 lá bài. Người chơi đi trước sẽ nhận thêm 1 lá bài, tổng cộng là 10 lá. Số lá “nọc” chung trong ván này vẫn duy trì là 12 lá.

Đối với phòng chơi 3 người

Ở bàn chơi có 3 người tham gia, mỗi người sẽ được chủ bàn chia 8 lá bài. Người chơi đi trước sẽ nhận thêm 1 lá bài để đánh mở màn, tổng cộng là 9 lá. Số lá “nọc” chung trong ván này vẫn là 12 lá, được sử dụng chung cho tất cả mọi người.

Một số cách chia bài câu cá
Một số cách chia bài câu cá

Đối với phòng chơi 4 người

Ở bàn chơi chuẩn với 4 người tham gia, mỗi người sẽ được chia 5 lá bài. Người chơi có 6 lá sẽ được đi trước trong bàn. Dù số lượng người tham gia có tăng lên nhưng số lượng lá “nọc” vẫn không thay đổi và vẫn là 12 lá. Đây được coi là luật chơi chuẩn nhất khi tham gia trò chơi bài câu cá này với 4 người.

Cách tính điểm trong bài câu cá tại 789 Club

Để hiểu rõ cách chơi bài câu cá đơn giản, chi tiết thì tham khảo cách tính điểm tại 789Club dưới đây nhé.

  • Khi không còn lá chung nào nữa thì ván đấu sẽ kết thúc, anh em tiến hành cộng điểm để biết thắng thua.
  • Các lá gồm 10, J, Q, K thì được quy định là 10 điểm.
  • Những quân khác số ghi trên cây sẽ tương ứng với số điểm đó. Ví dụ như cây bài 3 thì sẽ được tính là 3 điểm.
  • Nếu bộ có A và 9 sẽ được tính là 30 điểm còn bộ cây A có tổng là 20 điểm
  • Điểm chỉ được tính cho các lá đỏ, còn cây đen thì được xem là 0 điểm.
  • Người có điểm cao nhất sẽ được giành chiến thắng chung cuộc.

Hướng dẫn cách chơi bài câu cá từ A đến Z siêu đơn giản tại 789Club

Khi bạn nhận được đầy đủ số lượng quân bài của mình. Người mà giữ nhiều hơn mọi người 1 lá sẽ đánh đầu tiên. Họ sẽ đánh xuống chiếu 1 lá bất kỳ. Người thứ 2 sẽ xem xét lá bài này. Bấy giờ sẽ có 2 trường hợp thông thường xảy ra:

  • Nếu anh em có thể ghép lá đó với tay bài của mình thì được ăn. Sau đó thì thả 1 lá khác xuống để thế cho người sau chơi.
  • Nếu bạn đó không thể ăn được lá này thì phải bốc tiếp 1 lá khác trong cọc Nọc. Nếu ăn được 1 lá trong cọc bài Nọc thì sẽ lấy và thả quân khác thay vào. Nếu như vẫn không ăn được thì thả quân Nọc xuống bàn và phải nhường lượt cho người khác.

Những người khác sẽ tiến hành thực hiện lần lượt các thao tác như vậy. Ván đấu sẽ kết thúc khi cọc bài chung hết hoặc không một ai có thể ăn được nữa. Như thế có thể thấy cách chơi bài câu cá khá đơn giản, dễ hiểu phải không nào. 

Hướng dẫn cách chơi bài câu cá
Hướng dẫn cách chơi bài câu cá

Một số mẹo cách chơi bài câu cá dễ thắng

Tuy nhiên, để bạn dễ dàng thắng được một ván lại là chuyện không hề đơn giản. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm, mẹo nhỏ cách chơi bài câu cá giúp bạn nâng cao phần thắng nhé:

Hiểu rõ về luật, cách chơi bài câu cá

Trước khi bắt đầu tham gia bất kỳ trò chơi nào, việc tìm hiểu rõ về luật lệ và quy tắc là vô cùng quan trọng đối với mọi người chơi. Đối với trò chơi bài câu cá này cũng không ngoại lệ. Khi bạn đã nắm vững các quy định này, việc phát triển các chiến thuật phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này giúp bạn có cơ hội cao hơn để giành chiến thắng và tránh những mất mát không đáng có.

Quan sát, nắm bắt thói quen của đối thủ

Để có thể chiến thắng bạn cần phải biết đối thủ của mình là ai, có thói quen đánh của họ như thế nào? Dựa vào đó bạn hoàn toàn có thể phân tích được các con bài mà đối phương đang có trong tay. Từ đó đưa ra những đối sách, chiến lược, chiến thuật chơi hợp lý nhất.

Quan sát, nắm bắt thói quen của đối thủ
Quan sát, nắm bắt thói quen của đối thủ

Chiến thuật cách chơi bài câu cá xáo trộn

Đây là một kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công trong trò chơi này. Bằng cách xáo trộn các nước chơi từ lớn đến nhỏ và ngược lại, bạn có thể làm cho đối thủ bối rối và không biết bạn đang nắm giữ những lá bài nào. Điều này tạo ra cơ hội tốt để bạn áp dụng các chiến thuật câu bài của đối thủ vào lợi ích của mình.

Kết luận

Dưới đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách chơi bài câu cá dành cho các bạn tân thủ tham khảo. Hãy nhanh tay tải 789Club ngay hoặc truy cập vào website của cổng game 789Club để tham gia trải nghiệm và có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng giá trị nhé!

Xem thêm : Bài Cẩu Tại Cổng Game 789Club-Hướng Dẫn Cách Chơi Chuẩn Xác Dễ Thắng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải ngay